Hướng dẫn cách bảo quản con rươi Tứ Kỳ đúng cách

Không biết từ bao giờ, chắc từ rất lâu rồi, con rươi Tứ Kỳ đã được xuất hiện trong thơ ca dân gian vừa gần gũi lại vô cùng tình cảm “Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy”
Rươi là một loại hải trùng quý hiếm có bởi không phải lúc nào cũng có rươi, mà chúng chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần rất ngắn trong năm. Mỗi lần rươi xuất hiện chỉ kéo dài 3-7 ngày “Tháng 9 đôi mươi tháng 10 mùng năm”
Vì thế cứ đến tháng 9, tháng 10 dịp này lòng người lại rộn ràng chờ đón ngày mua rươi, ai cũng cố gắng ăn dù chỉ một lần kẻo mùa rươi qua lại phải chờ đến tận mùa sau. Có nhiều người còn cố mua tích trữ rươi đông lạnh để ăn dần quanh năm cho đỡ cơn thèm. Tuy nhiên rươi lại sống dưới đáy nước rất dễ nhiễm độc vì thế nếu không biết cách chế biến, bảo quản thì sẽ dẫn đến những hiểm. Bài chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ giúp các bạn biết cách bảo quản con rươi Tứ Kỳ an toàn, chất lượng nhất.
Bước 1: Khâu sơ chế con rươi Tứ Kỳ phải sạch sẽ
Như bạn biết khi mua bất cứ loại thực phẩm, thức ăn nào thì khâu sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với con rươi thì càng phải sơ chế cẩn thận vì rươi sống ở ruộng lúa nếu không được sơ chế sạch sẽ thì không giữ chọn đươc hương vị của nó.
Sơ chế rươi cũng không cầu kỳ lắm chỉ cần thực hiện các công đoạn sau: Khi mua rươi về, bạn cần phải nhặt sạch bẩn, lá cỏ, ,,rửa sạch bùn cát bám trên mình con rươi bằng nước sạch sau đó để ráo nước.
Bước 2: Tiến hành công đoạn bảo quản con rươi Tứ Kỳ vào tủ lạnh
Sau khi sơ chế rươi sạch sẽ thì công việc còn lại rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị những túi nhỏ hoặc hộp nhựa để cho rươi vào đó sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Chú ý: không nên cố nhét quá nhiều rươi vào một túi hoặc hộp vì rươi nó rất mềm, dễ bị vỡ, bẹp khi chế biến sẽ không còn ngon.
Cho những túi rươi, hộp rươi đã đóng gói bảo quản trong tủ lạnh
Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thể bảo quản rươi một cách an toàn một thời gian dài. Khi cần chế biến món ăn bạn không cần sơ chế lại mà chỉ việc chuyển những túi rươi từ ngăn đá xuống ngăn mát để rươi ra đông từ từ là có thể chế biến được những món ăn ngon từ rươi quanh năm rồi.
Trên đây là những công đoạn để bảo quản rươi tươi ngon trong thời gian dài mong rằng sẽ giúp các bạn thưởng thức được các món ăn từ con rươi Tứ Kỳ ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button